trình tự - thủ tục

Đất đưa vào HTX có đòi lại được không?
Cha tôi có mua một thửa đất có diện tích 2080m2 vào năm 1968 được chính quyền thời đó xác nhận (có sổ thư kiến điền nay là sổ đỏ) và đã xây nhà ở vào năm 1974 trên thửa…
Những lưu ý khi làm thủ tục sang tên sổ đỏ
Sang tên sổ đỏ là thủ tục đăng ký biến động đất đai sau khi hoàn thành các giao dịch trong đó có chuyển nhượng đất hay mua bán đất. Thực chất của việc này là thay đổi các thông tin về chủ sử dụng đất ghi trên sổ đỏ.
Đặt cọc mua đất không thuộc dự án nào liệu có rủi ro?
[CÓ HẸN VỚI CHUYÊN GIA BĐS #1] Trong chương trình "Có hẹn với chuyên gia bất động sản" số 1 do Batdongsan.com.vn thực hiện, câu hỏi của khán giả về trường hợp lỡ đặt cọc mua dự án ma đã được luật sư Phạm Thanh Sơn giải đáp cụ thể.
Đổi số nhà có phải đổi hộ khẩu?
Trong trường hợp thay đổi số nhà, đường phố, công dân có trách nhiệm đến cơ quan đăng ký cư trú tại địa phương để làm thủ tục điều chỉnh trong sổ hộ khẩu.
Tôi có được chia thừa kế cho cháu nội?
Tôi nuôi cháu nội từ nhỏ do cha mẹ ly hôn, muốn để lại tài sản cho thằng bé thiệt thòi này song các con tôi phản đối.
Điều kiện và thủ tục vay mua nhà thế chấp bằng chính căn nhà định mua
Vay ngân hàng mua nhà và thế chấp bằng chính căn nhà định mua là hình thức vay phổ biến được nhiều người mua nhà hiện nay lựa chọn. Vậy người vay cần đáp ứng những điều kiện nào và cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
Tôi có mất quyền sở hữu khi vợ một mình đứng tên sổ đỏ?
Khi tôi xây xong nhà, vợ tự làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên một mình cô ấy. (độc giả Triệu Văn Vấn)
Cách phân biệt sổ trắng, sổ đỏ và sổ hồng
Sổ trắng, sổ đỏ và sổ hồng là cách gọi của người dân căn cứ vào màu bìa cứng của từng loại sổ. Vậy, ý nghĩa của từng loại sổ thế nào và điểm khác biệt giữa sổ trắng, sổ đỏ và sổ hồng ra sao?
Đất trong quy hoạch có được chuyển mục đích sử dụng không?
Bạn đọc có email lanlan6382@gmail.com hỏi: Gia đình tôi có sở hữu lô đất nằm tại quận Bình Tân. Lô đất này nằm trong quy hoạch dự phóng hẻm từ năm 2007 theo quyết định của quận. Tôi thấy trên sổ đỏ có ghi thời hạn sử dụng đất là…
Trình tự thủ tục chuyển đất vườn thành đất ở
Hỏi: Gia đình tôi ở nội thành Hà Nội có thửa đất 160 m2, sổ đỏ cấp năm 2009, ghi 40 m2 đất ở, 120 m2 đất vườn liền kề. Tôi muốn chia đôi mảnh đất này cho 2 đứa con của tôi để chúng làm nhà ở.
Thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở
Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung: Gia đình tôi có mảnh đất nông nghiệp giờ muốn chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất ở. Xin hỏi luật sư có được không? Hồ sơ thủ tục và các loại phí phải nộp như thế nào? Xin cảm…
Bị thu hồi đất dự án, doanh nghiệp kiện UBND tỉnh Quảng Bình đòi bồi thường 9,5 tỷ đồng
Công ty khởi kiện yêu cầu hủy quyết định giải quyết đơn khiếu nại của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng thời buộc UBND tỉnh Quảng Bình bồi thường số tiền 9,5 tỷ đồng vì bị thu hồi đất dự án.
Quy định về bồi thường khi có đường dây điện đi qua
Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung: Thực hiện chính sách nâng cấp điện lưới quốc gia, trên địa bàn dân cư nơi tôi sinh sống năm 2018 có nâng cấp cột điện 110KV lên 220KV. Cây cột điện đó nằm trong diện tích đất vườn lâu năm…

Tìm kiếm BĐS